10 tính năng chơi của chú Voi xanh trong bộ kệ chữ A của Antona

10 tính năng chơi của chú Voi xanh trong bộ kệ chữ A của Antona

Tuesday, 15/06/2021

 

Kệ chữ A Ngôi nhà tuổi thơ voi xanh là phiên bản nâng cấp, cải tiến của Antona. Chú voi xanh này có khả năng cung cấp tới 10 chức năng chơi khác nhau giúp bé có những phút giây vui chơi thú vị, hỗ trợ kích thích các giác quan; đồng thời góp phần giúp bé phát triển toàn diện về: vận động, kĩ năng, cảm xúc và trí tuệ.

Với tạo hình ấn tượng, màu sắc tươi tắn, chú Voi xanh - Vật treo chính trong bộ kệ Ngôi nhà tuổi thơ chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành thân thiết của bé trong những năm tháng đầu đời. Đặc biệt, chú Voi được thiết kế có khả năng cung cấp đến 10 chức năng chơi thú vị, cụ thể: 

  1. Đồ chơi xúc xắc cầm tay

Là vật treo trên kệ nhưng với khả năng tháo lắp dễ dàng, chú voi xanh có thể được sử dụng như đồ chơi xúc xắc cầm tay. Chú voi có khả năng phát ra những tiếng kêu xúc xắc vui tai. Đồng thời, bé không chỉ được chơi cùng bạn Voi xanh thông minh này mà còn có thể ôm xúc xắc ngộ nghĩnh, đáng yêu này đi ngủ như các bạn gấu bông.

  1. Đồ chơi ngậm nướu (phần tai chú Voi)

Phần tai trái của chú voi xanh được làm bằng nhựa dẻo sử dụng như đồ chơi ngậm nướu giúp bé giảm cảm giác đau, ngứa nướu khi mọc răng. 

  1. Hạt nhựa đa màu sắc

Bên tai phải của chú voi là các hạt nhựa có màu sắc nổi bật. Các hạt nhựa va đập vào nhau có khả năng phát ra tiếng kêu vui tai. Đặc biệt, mỗi hạt nhựa sẽ có thiết kế “kiểu vân” khác biệt kích thích sự phát triển xúc giác và cải thiện kỹ năng cầm nắm cho bé.

  1. Hoạt động kéo

Nhận thấy em bé có nhu cầu với, kéo các đồ vật trong quá trình vui chơi với kệ nên trong phiên bản này, ở giữa chân chú Voi có thiết kế tay cầm để bé thực hiện hành động kéo. Tính năng này hỗ trợ bé phát triển cơ tay, cải thiện kỹ năng cầm nắm chắc chắn các vật.

  1. Hoạt động giật hai quả cầu xúc xắc

Hai bên chân chú Voi có thiết kế hai quả cầu xúc xắc nhỏ phát ra tiếng kêu vui tai khi va đập. Thiết kế trong tầm với của bé, ngay khi bé còn nằm ngửa, bé có thể chạm tay va vào hai quả xúc xắc này khiến chúng phát ra những âm thanh vui tai. Tính năng này vừa kích thích phát triển thính giác và thị giác; vừa rèn luyện phản xạ và kỹ năng phối hợp tay, mắt của bé.

  1. Nút ấn trái tim

Trong quá trình chăm sóc bé, bạn sẽ thấy con mình hay chỉ chỉ, ấn ấn vào các đồ vật xung quanh. Phần bụng chú Voi có thiết kế nút ấn trái tim ngộ nghĩnh có khả năng phát ra ánh sáng khi bé ấn vào. Tính năng này sẽ kích thích sự tò mò của bé, khiến bé chăm chú nhìn về phía chú voi

         7. Âm nhạc ngủ

Nhạc ngủ được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm đồ chơi sơ sinh. Trong phiên bản Voi xanh thông minh Antona có sử dụng bản nhạc không lời nhẹ nhàng, du dương giúp bé dễ đi vào giấc ngủ hơn. Với thời lượng phát nhạc ngủ lên tới 15 phút, bé có thể vui chơi sau đó tự ngủ. Bố mẹ sẽ không còn cảm thấy áp lực mỗi khi ru con ngủ nữa. 

  1. Âm nhạc vận động 

Ngoài nhạc ngủ, chú Voi xanh còn được “trang bị” bản nhạc quen thuộc vui tươi “Chú Voi con ở Bản Đôn” với nhịp điệu nhanh kích thích vận động của bé. Bản nhạc này đã được Antona mua bản quyền tại Trung tâm bảo vệ quyền tác Việt Nam. 

Nhạc vận động được cài đặt phát liên tục trong 10 phút với cường độ phù hợp với ngưỡng nghe của bé. Giai điệu vui tươi, quen thuộc của bài hát “Chú voi con ở Bản Đôn” không chỉ giúp bé rèn luyện vận động mà lời bài hát tiếng Việt còn góp phần hỗ trợ bé phát triển khả năng ngôn ngữ.

  1. Tiếng cười vui vẻ - Âm thanh phản xạ

Một điểm đặc biệt trong tính năng chơi của chú voi xanh chính là âm thanh tiếng cười kích thích sự tò mò. Ngay khi bé giật hai quả cầu nhỏ ở chân voi sẽ phát ra âm thanh tiếng cười khúc khích phản xạ lại hành động giật của bé. Một số lần đầu, em bé của bạn sẽ bị bất ngờ bởi âm thanh phản xạ này và chú ý đến nó nhiều hơn. Dần dần, bé hiểu được quy luật cứ giật sẽ có tiếng cười và lặp lại hành động này nhiều lần và mỉm cười vô thức theo âm thanh này. 

Âm thanh tiếng cười này vừa thu hút sự chú ý, vừa giúp bé hình thành cảm xúc vui vẻ; lại hỗ trợ khả năng bộc lộ cảm xúc của bé.

  1. Ánh sáng đèn LED

Nút ấn trái tim ở phần bụng chú voi có khả năng phát ra ánh sáng đèn LED thu hút sự chú ý của bé. Giai đoạn đầu đời, bé rất non nớt và nhạy cảm nên ánh sáng này đã được nghiên cứu và điều chỉnh ở mức cường độ phù hợp với thị lực của bé. 

10 tính năng chơi của Voi thông minh chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều thú vị trong thời gian chơi của bé. Các tính năng chơi này góp phần giải quyết những vấn đề mà bố mẹ thường gặp phải khi chăm sóc bé, giúp việc trông con trở nên đơn giản, vui vẻ hơn. 10 tính năng này không chỉ tạo ra không gian vui chơi mà còn tạo môi trường với các điều kiện giúp bé phát triển toàn diện.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: