3 Tính năng âm nhạc của bộ kệ chữ A Antona Ngôi nhà tuổi thơ Voi xanh

3 Tính năng âm nhạc của bộ kệ chữ A Antona Ngôi nhà tuổi thơ Voi xanh

Thursday, 17/06/2021

 

Âm nhạc chính là điểm khác biệt của kệ chữ A Antona Ngôi nhà tuổi thơ phiên bản kệ Voi xanh thông minh. Sản phẩm cung cấp 3 tính năng chơi nhạc đa dạng bao gồm cả nhạc ngủ, nhạc vận động vui tươi, nhạc phản xạ ngắn. Âm nhạc vừa tạo cho bé những giây phút vui chơi thú vị vừa kích thích phát triển các giác quan và  bộ lộ cảm xúc tích cực.

Vai trò của âm nhạc với sự phát triển của trẻ sơ sinh

Âm nhạc có thể mang lại nhiều lợi ích không chỉ đối với bé mà còn với tất cả mọi người. Những giai điệu lạc quan, vui vẻ sẽ giúp giải tỏa những căng thẳng và áp lực trong cuộc sống. Những bản nhạc nhẹ và nhạc cổ điển giúp mỗi người dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Lợi ích của âm nhạc với trẻ sơ sinh cũng giống như đối với người trưởng thành.

Các chuyên gia thường khuyên phụ huynh cho con tiếp cận với âm nhạc từ sớm vì nghe nhạc không chỉ giúp trẻ thông minh hơn mà còn kích thích não bộ phát triển. Ở giai đoạn sơ sinh, bố mẹ hãy hăng hái cho trẻ nghe nhạc mỗi ngày khoảng 20 tới 30 phút. Mẹ có thể hát ru, bật những bản nhạc piano nhẹ nhàng, trữ tình hoặc cho con nghe các Ca khúc tao nhã, du dương giúp con dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Âm nhạc cũng có thể mang lại lợi ích cho chính người thân trong gia đình của bé như: giúp người mẹ xoa dịu cảm giác đau đớn sau khi sinh hay khiến những ông bố lạc quan hơn… Hơn thế, âm nhạc còn giúp gắn kết tình cảm của cha mẹ với con cái.

Trong giai đoạn sơ sinh bé rất nhạy cảm với những âm thanh quanh mình. Từ khoảng 2 tháng tuổi, bé bắt đầu cảm nhận âm thanh và có xu hướng hướng mắt nhìn theo hoặc đưa tay với về phía đó. Âm nhạc không chỉ kích thích thính giác mà còn dạy cho bé nhận thức về phản xạ. 

Khi được 7 tháng, trẻ sơ sinh có thể phát hiện nhịp điệu cơ bản trong âm nhạc và đến 9 tháng, trẻ có thể nhận thấy sự khác biệt nhỏ trong nhịp điệu của bản nhạc. Nghiên cứu cho thấy rằng âm nhạc có thể nâng cao tâm trạng của trẻ, giảm căng thẳng và giúp trẻ dễ ngủ.

3 tính năng âm nhạc của Voi thông minh

Hiểu rõ vai trò của âm nhạc đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh, Antona luôn cố gắng lựa chọn những bản nhạc phù hợp để đưa vào các sản phẩm. Qua khảo sát phản hồi khách hàng về những sản phẩm trước, chúng tôi đẩy mạnh cải tiến, nâng cấp sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu và giải quyết các vấn đề họ thường gặp. Là doanh nghiệp Việt, sản xuất đồ chơi cho trẻ em Việt, sản phẩm của Antona đều có những nét văn hóa đặc trưng riêng. Đặc biệt, đối với âm nhạc, chúng tôi ưu tiên lựa chọn nhạc Việt để ngay từ những năm tháng đầu đời bé đã được tiếp xúc với những âm thanh, âm điệu quen thuộc. 

Là sản phẩm cải tiến dựa trên nhu cầu của bé và phản hồi của phụ huynh, bộ kệ chữ A Ngôi nhà tuổi thơ có khả năng cung cấp 3 tính năng chơi nhạc với thời lượng lên tới 25 phút. Ba tính năng chơi nhạc này bao gồm: nhạc ru, âm nhạc vui nhộn kích thích vận động và âm thanh tiếng cười phản xạ ngắn khi bé tác động.

  1. Nhạc ngủ không lời

Nhạc ngủ là một phần không thể thiếu trong những sản phẩm đồ chơi sơ sinh. Nhạc ngủ rất đa dạng, có thể là những bản nhạc ru, nhạc không lời nhẹ nhàng,... Những bản nhạc không lời sẽ giúp em bé của bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Cho bé nghe nhạc không lời là giải pháp tối ưu cho vấn đề khó khăn trong quá trình ru con ngủ của các bố mẹ trẻ.

Lựa chọn bản nhạc không lời nhẹ nhàng, du dương, nhạc ngủ của bộ kệ chữ A Ngôi nhà tuổi thơ phiên bản Voi xanh thông minh sẽ mang đến cho bé cảm giác thoải mái, thư giãn trước khi ngủ. Bản nhạc kéo dài tới 15 phút với cường độ âm thanh phù hợp trong ngưỡng nghe của bé. 

  1. Nhạc vận động có bản quyền bài: “Chú voi con ở Bản Đôn”

Lấy cảm hứng từ hình ảnh chú voi - Vật treo chính của kệ và mục đích cho bé tiếp xúc với âm nhạc Việt ngay từ giai đoạn sơ sinh, Antona đã quyết định lựa chọn bài hát “Chú Voi con ở Bản Đôn” cho bộ kệ Voi xanh. Với giai điệu quen thuộc, vui tươi, bản nhạc này giúp kích thích bé vận động, góp phần tạo cảm xúc vui vẻ cho bé. 

Âm nhạc mà Antona sử dụng đã được mua bản quyền từ Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. Thỏa mãn nhu cầu của khách hàng sau những ý kiến phản hồi từ các phiên bản trước, thời gian phát nhạc chơi bài: “Chú voi con ở Bản Đôn” kéo dài tới tận 10 phút. Âm thanh to, rõ với cường độ phù hợp với ngưỡng nghe của bé. 

  1. Tiếng cười phản xạ ngắn

Âm thanh tiếng cười phát ra khi bé kéo, giật quả cầu nhỏ ở chân chú voi - Vật treo của kệ sẽ khiến bé bất ngờ và tò mò. Tiếng cười vui tươi góp phần hình thành cảm xúc vui vẻ, tích cực cho bé. Mỗi khi nghe thấy âm thành này, em bé của bạn sẽ mỉm cười tự nhiên một cách vô thức. 

Âm thanh phản xạ ngắn vừa kích thích sự phát triển của các giác quan như: thị giác, thính giác; vừa hỗ trợ bộc lộ cảm xúc của bé. 

Âm nhạc đa dạng: gồm cả nhạc phản xạ ngắn, nhạc ngủ, nhạc vận động giúp sản phẩm đáp ứng tối ưu nhu cầu khách hàng. Âm nhạc trong sản phẩm là nhạc bản quyền với cường độ phù hợp với ngưỡng nghe và sự phát triển thính giác của bé. Ba tính năng chơi nhạc cùng thời lượng phát nhạc lên tới 25 phút chính là điểm khác biệt của dòng sản phẩm Kệ chữ A Ngôi nhà tuổi thơ phiên bản Voi xanh.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: